Cách lựa chọn vít tải phù hợp 6

Vít tải là gì ? Cách lựa chọn vít tải phù hợp

Vít tải là công cụ được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp. Với chức năng vận chuyển vật liệu nhanh chóng, hiệu quả vít tải mang đến hiệu quả làm việc cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hiểu vít tải là gì và cách lựa chọn vít tải phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thông tin bổ ích nhé!

Trục vít tải là gì? 

Trục vít là công cụ được dùng để vận chuyển vật liệu từ nơi này sang nơi khác theo chiều xoắn. Sử dụng công vụ này sẽ giúp hạn chế ô nhiễm môi trường và độc hại do các vật liệu được vận chuyển bằng máng khí lớn. Đặc biệt trong các ngành công nghiệp nặng như xi măng, bột thô, than cốc, vôi, thạch cao,… sử dụng sản phẩm này rất hiệu quả. 

Cách lựa chọn vít tải phù hợp 3

Trên thị trường vít tải chính đó là vít tải ống và vít tải máng. Mặc dù chỉ có 2 loại nhưng sản phẩm này rất đa dạng về mẫu mã, tính năng và giá thành. Vì vậy khi lựa chọn các bạn cần biết nhu cầu sử dụng của mình là gì để chọn được loại thích hợp nhất. 

Cách lựa chọn vít tải phù hợp

Để lựa chọn được vít tải phù hợp các bạn phải tìm hiểu từng bộ phận của vít tải. sau đây là những yêu cầu về vít tải có bạn có thể tham khảo: 

Cách lựa chọn vít tải phù hợp 4

Vỏ vít: Vỏ vít phải tròn không bị biến dạng, méo mó hoặc bị cấn do va chạm khi vận chuyển. Đường kính của ông không lớn hơn đường kính của cánh vít là 50mm. Nếu trên vỏ vít có mối nối thì phải đảm bảo không bị cong vênh đảm chất lượng. 

Cánh vít: Khi cánh vít có độ hở với vỏ vít càng ít thì sản phẩm càng có chất lượng sử dụng cao. Cánh vít không bị cọ quẹt khi vận hành, phải đảm bảo đủ độ dày để quá trình sử dụng có hiệu quả. Tole của cánh phải có độ dẻo và có khả năng mài mòn tốt. 

Cách lựa chọn vít tải phù hợp 5

Trục vít: Độ dày của trục phải đảm bảo để khi vận hành không bị rung lắc hoặc đánh võng, điều này sẽ làm cho vít bị cong vẹo và cọ vào vỏ vít. Độ lớn của trục không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ. Vì nếu trục quá nhỏ sẽ làm cho cánh vít bị yếu và tuổi thọ không cao. Còn nếu trục quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. 

Motor: Bộ phận này phải đáp ứng đủ công suất tải khi vận hành. Điều này phụ thuộc vào chiều dài và đường kính cánh vít cũng như nguyên liệu tải. 

Cách lựa chọn vít tải phù hợp 6

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về vít tải là gì và cách lựa chọn vít tải chất lượng nhất. Nếu chưa có được địa chỉ uy tín để mua vít tải, các bạn có thể đến ngay Băng tải Tấn triều để được tư vấn và mua hàng. Các phụ kiện liên quan khác như day bang tai cao su, dây pvc hay lưới băng tải đề sẵn có. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng, đồng thời cung cấp đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. 

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *