Thi bằng lái xe A2 hết bao nhiêu tiền

Thi bằng lái xe A2 hết bao nhiêu tiền cập nhật mới nhất 2021?

Nhu cầu thi bằng lái A2 tại Việt Nam ngày càng tăng vì thủ tục thi không còn phức tạp như trước, đồng thời học phí đã thấp hơn. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe A2 hết bao nhiêu tiền cập nhật mới nhất 2021?” sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Học phí học và thi là một trong những yếu tố thắc mắc đầu tiên của nhiều người khi có nhu cầu đăng ký học và thi bằng lái xe. Để tìm hiểu chi tiết về lệ phí thi bằng A2, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Vietapk.vn nhé.

Chi phí trọn gói thi bằng A2

Học phí trọn gói khác nhau ở các trung tâm

Học phí trọn gói khác nhau ở các trung tâm

Bằng lái xe máy hạng A2 là loại giấy phép lái xe được cấp cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên. Đồng thời, cấp cho những người điều khiển các loại xe quy định trong GPLX hạng A1. 

Thông thường, đây là loại bằng lái xe dành cho những người đam mê tốc độ, lái những dòng xe mô tô phân khối lớn.

Khi có nhu cầu đăng ký học bằng lái thì học viên cần phải chuẩn bị thủ tục thi bằng A2 cũng như học phí đi kèm khi nộp hồ sơ. 

Thông thường, học phí trọn gói học bằng lái xe A2 ở các trung tâm sẽ dao động ở mức 1.700.000 – 2.500.000 VNĐ/khóa. Chi tiết những loại phí được Vietapk.vn tổng hợp dưới đây.

Các khoản phí phải đóng khi học bằng lái A2

Phí học lý thuyết

Phí học lý thuyết

Theo quy định của Bộ GTVT, học phí học và thi bằng lái xe A2 sẽ gồm 2 khoản là học phí học lý thuyết và học phí học thực hành.

Phí học lý thuyết bao gồm các khoản như:

 • Phí trả cho giáo viên hướng dẫn học lý thuyết.
 • Phí mua tài liệu học lý thuyết.
 • Phí thuê phòng học, trang thiết bị, máy chiếu…

Học phí học thực hành bao gồm các khoản như:

 • Phí trả cho giáo viên hướng dẫn học thực hành.
 • Phí thuê sân bãi trong quá trình học.
 • Phí thuê xe tập…

Để tìm hiểu chi tiết về các khoản phí phải đóng khi học và thi bằng lái xe A2, hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo được Chuyên mục Tổng Hợp đưa ra sau đây. 

Phí mua hồ sơ

Hồ sơ có giá dao động từ 50.000 - 100.000 VNĐ

Hồ sơ có giá dao động từ 50.000 – 100.000 VNĐ

Ngay khi muốn đăng ký học và thi bằng, bạn cần phải mua bộ hồ sơ để làm thủ tục thi bằng A2. 

Các trung tâm đào tạo lái xe sau khi nhận được hồ sơ của học viên sẽ tiến hành nộp lên Sở GTVT để sắp xếp lịch thi cho học viên. (Ví dụ học viên tại TP.HCM thì hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp lên Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh).

Mức phí hồ sơ ở nhiều trung tâm dao động khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ/bộ hồ sơ. Tại Học Lái Xe 12h, học viên sẽ được miễn phí các giấy tờ liên quan như:

 • Phí chụp ảnh thẻ 3×4.
 • Phí photo Giấy CMND/ Thẻ CCCD.
 • Đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A2.

Phí khám sức khỏe

Phí khám sức khỏe từ 200.000 đến 400.000 VNĐ

Phí khám sức khỏe từ 200.000 đến 400.000 VNĐ

Phí khám sức khỏe bằng lái xe dao động khoảng từ 200.000 – 400.000 VNĐ/người/lần khám. Mức giá này tùy vào từng trung và từng thời điểm khác nhau.

Để đủ điều kiện đăng ký thi bằng lái xe máy A2, học viên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định về sức khỏe được Vietapk.vn như sau:

 • Không mắc các bệnh liên quan đến thần kinh như: rối loạn tâm thần, động kinh.
 • Thị lực đạt tối thiểu 8/10 và không mắc các bệnh liên quan về mắt như: mù màu, chói sáng…
 • Đồng thời, có khả năng nghe nói và nhận biết âm thanh tốt.
 • Không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch…

Cập nhật: Hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã liên kết với các cơ sở y tế có thẩm quyền để tạo sự thuận tiện cho quá trình đăng ký học bằng lái. Khi học viên khám sức khỏe thì trung tâm sẽ tự nhận kết quả và bổ sung vào hồ sơ cho bạn.

Phí thi sát hạch và cấp GPLX

Phí thi sát hạch đóng tại sân thi

Phí thi sát hạch đóng tại sân thi

Phí thi sát hạch và cấp Giấy phép lái xe là khoản phí mà học viên phải đóng khi tham dự kỳ thi sát hạch chính thức của Bộ GTVT. Không trung tâm nào có thể thu phí này, thay vào đó bạn sẽ đóng trực tiếp ngay tại sân thi.

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, mức phí cụ thể như sau:

 • Phí thi lý thuyết: 40.000 VNĐ.
 • Phí thi thực hành: 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp GPLX A2 thẻ nhựa PET: 135.000 VNĐ.

Nếu thi đậu lý thuyết, bạn sẽ đóng tiếp 50.000 VNĐ và ngồi đợi gọi tên ra thi phần sát hạch lái xe A2. Nếu đậu phần thực hành bạn sẽ đóng tiếp 135.000 VNĐ để được cấp GPLX.

Mức học phí học và thi bằng lái xe A2 trọn gói tại Học Lái Xe 12h rất cạnh tranh là 1.750.000 VNĐ/khóa. Học viên sẽ nhận được tài liệu học tập miễn phí và nhiều ưu đãi khác.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Thi bằng lái xe A2 hết bao nhiêu tiền cập nhật mới nhất 2021?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *