nha-pho-hay-chung-cu

Giải đáp: Nên mua nhà đất hay chung cư là tốt nhất?

Hiện nay có được một nơi định cư lâu dài chính là niềm mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Do đó mà có nhiều người gặp phải vấn đề nên mua nhà đất hay mua chung cư là thích hợp nhất.

Hiện nay nhà cửa là thứ mà nhiều người, nhiều gia đình hướng đến hiện nay. Nguyên nhân là vì nó là thứ sẽ cho họ một nơi định cư lâu dài trong tương lai. Tuy nhiên hiện nay có hai hình thức nhà cửa đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn là nhà phố và chung cư. Vậy chúng có ưu nhược điểm gì và nên chọn cái nào để phù hợp với nhu cầu định cư lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng với Vietapk nhé.

Ưu và nhược điểm của chung cư

Ưu điểm của chung cư

nhuoc-diem-chung-cu

Ưu điểm của chung cư thường có rất nhiều như cơ sở hạ tầng và vật chất luôn được đồng bộ giống nhau. Giúp cho gia chủ và gia đình khi mua chung cư để định cư sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều sức lực để xây dựng hay sửa sang lại ở ở cửa mình. Không những thế, khi ở chung cư sẽ có những tiện nghi về dịch vụ đi kèm vô cùng tiện lợi như siêu thị, quán ăn, cà phê hay trường học,… gần nơi sinh sống.

Không chỉ vậy khi ở chung cư sẽ được hưởng sự an ninh và đảm bảo an toàn cho những người sinh sống. Sẽ luôn có sự đảm bảo từ những nhân viên bảo vệ luôn thường trực canh gác, đảm bảo an ninh. Cho nên những gia chủ và gia đình chọn chung cư sinh sống sẽ hoàn toàn không gặp tình trạng an ninh không đảm bảo khi chọn sinh sống tại chung cư.

>>>Xem thêm:

Hiện nay có nhiều chung cư được xây dựng có đi kèm theo nhiều tiện ích thu hút rất nhiều người và gia đình lựa chọn. Có thể kể đến có hồ bơi công cộng, chỗ tập thể thao, tập gym, công viên dưới tòa nhà, cửa hàng tiện ích hay quán cà phê, quán ăn,… 

Nhược điểm của chung cư

uu-diem-chung-cu

Tuy có nhiều tiện ích vô cùng tiện lợi như vậy, nhưng nó vẫn có những hạn chế mà người chọn định cư ở những căn hộ chung cư sẽ gặp phải. Trong đó có thể kể đến việc những chung cư hiện nay khi bạn vào ở sẽ phải đóng nhiều loại phí khác nhau. Ngoài điện nước ra bạn còn phải đóng các loại phí khác nhau như phí quản lý tòa nhà, phí bảo dưỡng thang máy,… mà nhiều loại phí khác công cộng khác nhau trong tòa nhà mà bạn phải chi trả.

Không chỉ vậy khi ở chung cư bạn sẽ không thể sửa sang lại phòng ốc theo ý muốn của bản thân mình. Mà phải có sự xin phép và đồng ý của chủ tòa nhà, thì bạn mới có thể được phép sửa sang và thay đổi loại cấu trúc của căn chung cư của mình. Như vậy tạo thêm sự phiền phức, phức tạp và không thỏa mái cho những ai chọn ở căn hộ chung cư.

Ưu và nhược điểm của nhà phố

Ưu điểm của nhà phố

uu-diem-nha-pho

Ưu điểm của nhà phố là nó có giá trị mua đi bán lại cao hơn so với căn hộ chung cư, cho nên khi bạn có nhu cầu bán đi căn nhà cũng sẽ có thể bán được với mức giá tốt. Nhà phố thì luôn có thể ở lâu dài mà không có phải chịu tác động gì từ bên ngoài. Nếu như căn hộ chung cư khi bạn mua và định cư thường có thời hạn sử dụng là 50 năm. Còn đối với nhà phố thì không có bị giới hạn này nên được nhiều người lựa chọn hơn.

Bất động sản nhà phố thì sẽ không gặp phải những loại chi phí phải đóng như khi ở chung cư. Do đó mà sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Không chỉ vậy khi ở nhà phố cũng có thể yên tâm về sự an toàn cháy nổ hơn là ở chung cư. Do chung cư ở cao nên khó có thể thoát thân khi có cháy nổ xảy ra.

Nhược điểm của nhà phố

nhuoc-diem-nha-pho

Nhược điểm của nhà phố có thể nhắc đến đầu tiên là giá trị, mức giá để có thể sở hữu nhà phố thường vô cùng cao. Do đó đối với những người có thu nhập trung bình và thấp và có số tiền khá khiêm tốn. Sẽ khó có thể mua được cho mình một căn nhà phố để định cư lâu dài được.

Ngoài ra không phải nhà phố nào cũng có thể gần những dịch vụ tiện ích công cộng như trường học, chợ, siêu thị hay công viên. Do đó mà nhiều người sẽ phải đi một đoạn khá xa đến những nơi ở trên. Nếu như mua phải những căn nhà ở cách xa nhưng nơi đó. Ngoài ra an ninh và an toàn cũng không có đảm bảo bằng căn hộ chung cư do không có những nhân viên an ninh túc trực đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống.

Vậy nên chọn mua chung cư hay mua nhà phố là tốt nhất?

Việc này còn tùy thuộc và nhu cầu, sở thích cũng như tài chính của mỗi người. Nếu như bạn thích mua một căn nhà phố để định cư lâu dài và có tài chính đủ tốt để sở hữu. Thì bạn hãy chọn mua nhà phố để định cư là vô cùng hợp lý. Vì bất động sản của chính mình thì vẫn yên tâm hơn chứ phải không nào.

Nếu như tài chính của bạn không đủ tốt để có thể mua nhà phố thì bạn có thể lựa chọn mua nhà chung cư sẽ hợp lý nhất. Như vậy sẽ có thẻ cho bạn một chỗ định cư lâu dài. Trong tương lai nếu như bạn có tài chính thì có thể bán chung cư để mua nhà phố cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

nha-pho-hay-chung-cu

Hay nếu như bạn chỉ ở một mình thì bạn hãy nên chọn chung cư thì thích hợp hơn nhé vì sẽ có an ninh và trị an tốt hơn. Đảm cho tài sản và sự an toàn của bạn luôn được đảm bảo hơn so với khi bạn chọn mua nhà phố để định cư lâu dài.

Trên đây là thông tin về câu trả lời của chúng tôi trong câu hỏi nên mua nhà chung cư hay nhà phố là tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình quyết định đúng đắn nhất, mang lại cho bản thân một nơi định cư tốt nhất cho bản thân và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *