Whey protein

Một số tác dụng phụ từ Whey protein

Dùng sản phẩm whey protein nhiều có hại không là một trong những câu hỏi mà Thế Giới Whey nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Trên thực tế sữa Whey Protein vẫn có tác dụng phụ đối với những người dị ứng với một trong những thành phần bên trong nó.

Whey Protein được người dùng rất ưa chuộng bởi tính năng hỗ trợ phát triển, tăng trưởng cơ bắp rất tốt với một hàm lượng protein vô cùng tuyệt vời bổ sung cho cơ thể. Nhưng song song với đó, sẽ có mặt trái của sản phẩm Whey Protein khi bạn sử dụng không đúng cách hoặc sẽ có một số tác dụng phụ xảy ra trong những trường hợp rất ít. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau.

Bạn đã sử dụng Whey Protein đúng cách chưa?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sử dụng sản phẩm Whey Protein kém hiệu quả hay gây tác dụng không mong muốn đến từ sự thiếu kiến thức của người dùng. Bất kỳ một loại sản phẩm nào đều có công dụng và đặc trưng riêng của nó, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để ra quyết định thay vì cứ theo ý kiến đám đông. Đơn giản nhất, bạn có thể hỏi ý kiến từ các huấn luyện viên tại phòng tập thể hình hay những người bán hàng tại cửa hàng.

Whey protein

Whey protein

Sai lầm lớn nhất đến từ bạn trẻ là xem Whey Protein như là một sản phẩm sữa để uống thực thụ, không đúng với chức năng bổ trợ của sản phẩm. Việc hiểu sai này dẫn đến tình trạng các bạn trẻ uống vượt mức quy định và nhiều lần trong ngày, sẽ rất dễ gây nên những tác dụng phụ.

>>> Sản phẩm khác: Rule 1

Một số tác dụng phụ khi sử dụng Whey protein

Trên thực tế, việc xảy ra tác dụng phụ ở sản phẩm hầu như là rất hiếm, chủ yếu đến từ những sai lầm cơ bản về thiếu kiến thức hay dị ứng với thành phần chỉ chiếm khoảng 2 – 3%. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm và liều lượng dùng để không bị ảnh hưởng. Một số tác dụng phụ có thể xảy đến chẳng hạn như:

Dị ứng thành phần Lactose

Dị ứng lactose

Dị ứng lactose

Đây là trường hợp rất đáng tiếc đối với cơ thể bạn, bởi vì tình trạng trong cơ địa sẽ không phản ứng được với hàm lượng  Lactose có trong những dòng sản phẩm Whey Protein. Các triệu chứng thường xảy ra sẽ khiến cơ thể hay bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước,… Hãy xem kỹ các thành phần sử dụng trên sản phẩm trước khi mua để tránh những hậu quả không thể lường tới nhé

Gây ra tình trạng béo phì

Gây tình trạng béo phì

Gây tình trạng béo phì

Như chúng ta đã biết một số dòng whey protein sở hữu lượng chất béo khá cao giúp duy trì năng lượng nên nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích uống nhưng không tập thể dụng thường xuyên. Lượng chất béo này sẽ không thể chuyển hoá thành năng lượng mà cứ dần tích tụ trong cơ thể gây nên tình trạng tăng cân không kiểm soát.

Với những chia sẻ qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi dùng whey protein có hại không? Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dòng sản phẩm sữa phù hợp hãy liên hệ với Thế Giới Whey nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 285/66 Cách mạng tháng 8, P. 12, Q. 10, TP.HCM

Hotline: 028 9999 9479

Website: https://www.thegioiwhey.com/  

Tác giả Nguyên Thoại
Nguồn: https://vietapk.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *