Nên học bằng B1 hay B2

Lái xe ô tô 4-7 chổ nên học bằng gì

Lái xe ô tô 4-7 chổ nên học bằng gì? đây là câu hỏi mà tôi nhận được của khá nhiều đọc giả trong thời gian gần đây khi tìm hiểu về việc học bằng lái xe ô tô. Bài viết lần này tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về học bằng lái xe ô tô 4-7 chổ.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Tư vấn chọn trung tâm học lái xe B1 uy tín tại Tp HCM
-> Học bằng lái xe B1 cấp tốc trong bao lâu?

Vấn đề phân chia bằng lái xe cũng như chọn học bằng lái xe như thế nào là đúng luôn là vấn đề khiến học viên khi lựa chọn học bằng lái xe phân vân và mơ hồ. Tất cả các khái niệm đó sẽ được làm rõ ngay sau đây.

Xe ô tô 4-7 chỗ là xe gì

Xe ô tô 4-7 chổ

Xe ô tô 4-7 chổ

Xe ô tô 4-7 chỗ là phương tiện giao thông có từ 4 đến 7 chỗ ngồi (bao gồm chỗ người lái) và hiện nay các hãng xe ô tô đều có 2 loại xe chính là xe ô tô số sàn và xe ô tô số tự động.

Xe ô tô số sàn là xe ô tô sử dụng bộ ly hợp côn kết hợp giữa 2 bộ phận Côn và gas, Thao tác xử lý khi muốn sang số hay về số đều phải sử dụng chân côn. Có thể hiểu đơn giản giống như các loại xe côn tay như winner hay exciter..

Xe ô tô số tự động là xe ô tô sử dụng hộp số tự động và khi xe di chuyển sẽ tự động sang số cho phù hợp với vận tốc của xe mà không cần phải sử dụng chân côn. Nói một cách đơn giản giống như xe tay gas mà chúng ta sử dụng hàng ngày

Bằng lái xe ô tô 4-7 chỗ

Bằng lái xe ô tô

Bằng lái xe ô tô

Với việc phân chia thành 2 loại xe ô tô số sàn và xe ô tô số tự động thì bằng lái xe tại Việt Nam chính phủ cũng chia ra làm 2 loại bằng là B1 và B2

Bằng lái xe B1 là bằng lái xe mà người được cấp sẽ được phép điều khiển các phương tiện tham gia giao thông dưới đây:

  • Xe ô tô số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi, tính cả ghế người lái
  • Xe ô tô tải, hoặc ô tô tải chuyên dụng có trọng tải dưới 3,5 tấn
  • Xe Rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn.
  • Bằng lái Xe B1 không được hoạt động dưới danh nghĩa là nghề tài xế cho các hãng taxi, hay tự mình kinh doanh vận tải..

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe mà người được cấp phép sẽ điều khiển toàn bộ các phương tiện mà bằng lái xe B1 có thể điều khiển. Ngoài ra bằng lái xe B2 còn được sử dụng trong các trường hợp sau: 

  • Có thể lái được xe ô tô số sàn.
  • Được phép tham gia hoạt động kinh doanh vận tải, cũng như làm nghề tài xế.

Nên học bằng lái xe B2 hay B1

Nên học bằng B1 hay B2

Nên học bằng B1 hay B2

Việc chọn lựa học bằng lái xe B2 hay B1 sẽ dựa theo tiêu chí của mỗi người và mục đích sử dụng riêng của cá nhân.

Trường hợp không có nhu cầu sử dụng bằng để hành nghề tài xế hay hoạt động kinh doanh vận tải trong tương lai thì chỉ cần chiếc bằng lái xe B1 là đủ để bạn có thể điều khiển chiếc xe ô tô số tự động để cùng gia đình mình đi ngao du khắp bốn phương rồi.

Nếu bạn đang là người có nhu cầu lái được cả 2 phương tiện ô tô số sàn và số tự động, tận dụng chiếc bằng lái xe B2 để có thể tranh thủ thời gian rảnh làm việc và kiếm thêm thu nhập từ nghề tài xế như chạy Grab, chạy Taxi… thì chiếc bằng lái xe B2 theo cá nhân tôi là lựa chọn đúng đắn nhất

Vậy đó, tôi vừa trả lời cho các bạn xong câu hỏi Lái xe ô tô 4-7 chỗ nên học bằng gì? Chỉ có 2 loại bằng với chi phí thấp và đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn là bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2. Chọn lựa như thế nào cho phù hợp thì bài viết trên đã nói rõ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc mọi người lựa chọn được bằng lái xe phù hợp cho bản thân.

Xem thêm bài viết liên quan tại chuyên mục: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *