sua-loi-may-giat

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt bị tắc nước

Khi sử dụng máy giặt bạn sẽ có đôi lúc gặp phải lỗi khiến máy giặt bị tắc nước khiến cho chiếc máy giặt có thể bị hư hỏng nặng và tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Hiện nay khi mà máy giặt đang càng ngày được phổ biến và sử dụng hơn, những lỗi phát sinh từ chiếc máy giặt cũng sẽ được nhiều người tìm hiểu hơn để có thể tự bảo vệ cho chiếc máy giặt của mình có thể hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn. Một trong những lỗi liên quan đến chiếc máy giặt được rất nhiều người quan tâm chính là việc máy bị tắc nước. Vậy thì bài viết này sẽ cho bạn biết cách khắc phục lỗi máy giặt tắc nước nhé.

may-giat-bi-loi

Cách khắc phục lỗi máy giặt bị tắc nước

Áp suất nước vào máy giặt thấp

Hiện nay có nhiều hộ gia đình thiết kế đường ống nước được chia thành nhiều nhánh khác nhau để sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian lắp đặt. Nhưng khi sử dụng một thứ thì sẽ không sao, nhưng nếu như cùng một lúc nhiều nhánh cùng sử dụng nước thì sẽ dẫn đến trạng thái áp suất nước giảm mạnh. 

Xem thêm:

sua-loi-may-giat-bi-tac

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này triệt để thì bạn lưu ý thiết kế lại đường ống dẫn nước sao cho hợp lý và có thể đảm bảo được lượng nước cấp vào bên trong chiếc máy giặt được đầy đủ nhất, bất đắc dĩ bạn rất cần thiết thì có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt nhé.

Nguyên nhân do ống dẫn nước vào máy giặt bị nghẽn

​Cặn bẩn bám vào thành ống dẫn nước máy giặt sẽ khiến cho nước ra yếu, dẫn đến việc nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Bạn cần tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và kiểm tra tốc độ nước chảy qua ống, nếu có dấu hiệu ống bị tắc thì cần tiến hành vệ sinh và thông ống lại ngay.

sua-loi-may-giat-bi-tac-nghen

Van điều khiển của máy giặt đã bị hư

Thông thường những chiếc máy giặt sẽ có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, van điều nước mà hỏng thì sẽ không thể mở được, vì vậy mà nước sẽ không cung cấp được vào chiếc máy giặt của bạn. Những trường hợp như thế này, việc bạn có thể làm là phải liên hệ ngay Điện Lạnh Hùng Cường để những kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa máy giặt để có thể hỗ trợ bạn sửa chữa hoặc thay thế những thiết bị hư hỏng bên trong máy giặt nhé.

sua-loi-may-giat

Màng lọc ở ống nước bị tắc nghẽn

Ngay phần đầu vào của ống dẫn nước cho máy giặt, các nhà sản xuất hiện nay luôn trang bị thêm cho máy giặt một lớp màng dùng để giúp lọc nước, ngăn chặn những cặn bẩn hoặc những vật thể lạ có thể lọt vào trong ống nước và đi vào máy giặt. Cho nên khi bạn đã sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ làm cho màng lọc của máy giặt bám đầy cặn và bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây cản trở nước lưu thông vào máy giặt. 

Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy vặn ống nước ra và lấy màng lọc, dùng bàn chải (bàn chải mềm) và vệ sinh cho thật sạch sẽ màng lọc của máy giặt, cuối cùng lắp lại vài vị trí như cũ là được nhé.

sua-loi-may-giat-bi-tac-nuoc

Như vậy là Điện Lạnh Hùng Cường đã cho bạn biết được hướng giải quyết cho vấn đề lỗi máy giặt bị tắc nước khiến cho máy giặt không hoạt động được, hay dẫn đến hư hỏng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và khắc phục được lỗi trên máy giặt của bạn nhé.

Chúc bạn thành công !

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://vietapk.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *