khac-phuc-loi-may-giat

Cách khắc phục lỗi kẹt máy giặt đơn giản, nhanh chóng

Máy giặt gặp lỗi là một việc rất phổ biến mà bất cứ một gia đình nào có sử dụng máy giặt đều sẽ gặp phải khiến cho việc giặt sạch quần áo bị đình trệ.

Đối với những thiết bị điện thì khi sử dụng lâu ngày sẽ có thể phát sinh ra “bệnh” đột ngột khiến cho nhiều người gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Và chiếc máy giặt cũng không ngoại lệ, có đôi lúc bạn đang sử dụng chiếc máy giặt thì đột nhiên nó phát ”bệnh” bị kẹt và khiến cho quá trình giặt sạch quần áo của bạn bị ngừng lại. Điện Lạnh Hùng Cường hiểu được những vấn đề này, vì vậy sẽ cho bạn biết cách khắc phục lỗi, sửa chữa máy giặt nhanh chóng nhất.

loi-may-giat-gay-dinh-tre-viec-giat-do

Cách khắc phục lỗi kẹt máy giặt đơn giản và nhanh chóng nhất

Máy giặt không quay hay bị mắc kẹt

Trường hợp này là do bạn bỏ quá nhiều đồ quần áo vào trong máy giặt của mình, khiến cho chiếc máy giặt bị quá tải và khiến cho một cơ chế an toàn của máy giặt được bật lên để khiến máy giặt tạm ngưng hoạt động.

Khắc phục vấn đề này thì bạn hãy luồn tay vào bên trong bốn góc của lồng giặt với loại máy giặt cửa trên bạn sẽ thấy được một cần gạt màu trắng. Hãy lấy tay của bạn đẩy nhẹ cái  cần gạt một cái để nó kêu lên một tiếng là được. Lúc này bạn có thể khởi động và máy giặt sẽ có thể quay được. Lưu ý nếu đồ bạn quá nhiều hãy lấy bớt ra và giặt lần sau nhé, đừng dồn lại một lần sẽ khiến máy bị lỗi trở lại.

co-che-ngat-quay-long-giat

Nước chảy rất ít vào máy giặt hoặc không có nước

Hiện nay bất kỳ một chiếc máy giặt có tuổi đời từ 10 năm trở lại đây đều có một lưới lọc để chặn những tạp chất có thể theo dòng nước tiến vào trong lồng giặt. Tuy nhiên do sử dụng lâu ngày, miếng lưới lọc đó bị tích tụ những tạp chất quá nhiều khiến cho nó bị nghẽn, làm cho nước không thể đi qua và vào được trong máy giặt để bắt đầu quá trình giặt quần áo.

Cách xử lý lỗi này cũng khá là đơn giản, bạn chỉ việc gỡ lưới lọc đó và vệ sinh thật kỹ càng để loại bỏ tạp chất bám vào bề mặt lưới và gắn lại là máy giặt có thể hoạt động lại bình thường rồi nhé.

ong-xa-nuoc-bi-nghet

Máy giặt chạy quá ồn ào, rung lắc mạnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quần áo của bạn có bỏ sót lại những vật dụng khi không kiểm tra kỹ, khiến cho chúng rơi ra trong quá trình giặt làm phát ra tiếng kêu. Bạn hãy lập tức tạm dừng máy giặt lại và kiểm tra lấy dị vật ra trước khi phát sinh thêm những vấn đề đau đầu thêm ở phía sau nhé.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khiến cho máy kêu to là do quần áo của bạn không được đều trong lồng giặt khiến cho chúng bị nghiêng một bên làm cho máy giặt phát ra tiếng kêu. khắc phục cho việc này là bạn hãy dàn trải đồ ra cho đều trong thùng giặt là được nhé.

may-giat-bi-rung-lac-keu-to

Xem thêm:

Ngoài ra máy giặt bị rung lắc có thể là do bốn chân trụ của máy giặt bị chênh, nghiêng khiến cho lồng giặt của máy bị nghiêng theo dẫn đến ma sát tạo ra tiếng kêu khi hoạt động. bạn hãy chỉnh lại bốn chân trụ của máy giặt sao cho đồng đều trên một mặt phẳng là có thể khắc phục được rồi nhé.

Nước không xả ra ngoài được

Khi sử dụng máy giặt bạn bắt gặp được ống xả nước của máy giặt chỉ xả ra có một ít nước hoặc không hề xả nước ra ngoài khiến cho máy giặt của bạn gặp phải lỗi. Việc này là do đường ống xả nước của máy giặt bị nghẹt do bấm quá nhiều chất dơ khiến cho nước không thể chảy ra ngoài do bị chặn.

khac-phuc-loi-may-giat

Việc khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc dùng nước sạch xịt mạnh vào ống xả nước cho mảng dơ bám trong ống xả có thể tróc ra vào bị tống xuất ra ngoài là có thể cho máy giặt chạy lại bình thường được rồi nhé.

Điện Lạnh Hùng Cường đã cho bạn biết được cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất khi máy giặt của bạn bị kẹt không hoạt động được. Hy vọng bài viets có thể giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục được những lỗi kẹt máy giặt, giúp cho bạn có thể yên tâm và sử dụng chiếc máy giặt của mình. Nếu bạn thành công hãy chia sẻ bí quyết cho mọi người cùng biết đến nhé.

Chúc bạn thành công !

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://vietapk.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *