Chụp ảnh màn hình iphone x

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình các dòng iphone – ipad

Chụp ảnh màn hình iphone mà một trong những ứng dụng trên smartphone được người dùng yêu thích vì sự tiện lợi và có thể truyền tải rõ hình ảnh mình muốn gửi đến. Trong bài viết này Vietapk xin chia sẻ với các bạn những cách chụp ảnh màn hình iphone từ những dòng iphone trước đây như iphone 6, 5 đến những dòng mới như X, Xs và cả cách chụp màn hình ipad.

Chụp ảnh màn hình để lưu lại thông tin từ những trang web, facebook để sau này có thể tham khảo hoặc cuộc nói chuyện của mình đến những người thân để làm kỉ niệm, bằng chứng…. Iphone có tính năng hỗ trợ chụp ảnh màn hình giúp chúng ta có thể dễ dàng thực hiện thao tác hơn.

Hiện tại có 2 cách để chụp ảnh màn hình trên iphone: 1 là thao tác trên phím cứng và sử dụng phần mềm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

>>> Xem thêm: Hành trình du lịch gần Sài Gòn đi về trong ngày

Chụp ảnh màn hình iphone bằng phím

Một cách khá đơn giản và tiện lợi để chúng ta có thể lưu lại nội dung trên màn hình điện thoại bất cứ lúc nào, khi nào.

Chụp ảnh màn hình iphone 6

Chụp ảnh màn hình iphone 6
Chụp ảnh màn hình iphone 6

Đối với việc chụp ảnh màn hình iphone 6 hoặc các dòng iphone trước đây thì chúng ta dùng tổ hợp phím nút Home + nút nguồn bấm đồng thời cùng lúc và giữ khoảng 1 đến 2 giây. Khi đã chụp được ảnh màn hình thì sẽ có dấu hiệu là màn hình chớp sáng lên., phát ra âm chụp màn hình nếu điện thoại trong chế độ bình thường.

Chụp ảnh màn hình iphone x

Chụp ảnh màn hình iphone x
Chụp ảnh màn hình iphone x

Đối với dòng iphone mới thì việc chụp ảnh màn hình iphone X sẽ thực hiện thao tác sau. Bấm cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng, giữ khoảng 1-2 giây. Khi chụp ảnh màn hình iphone x xong điện thoại cũng sẽ chớp sáng lên và có âm báo.

Chụp ảnh màn hình iphone không cần dùng phím

Một số bạn sợ rằng khi thường xuyên chụp ảnh màn hình bằng các phím sau này sẽ bị liệt phím. Các nhà sản xuất đã tinh ý và cho chúng ta một ứng dụng để có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình iphone mà không cần bấm phím. Để thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình iphone 6 hoặc iphone x không cần dùng đến các nút trên điện thoại như sau:

  • Vào Cài đặt –  Setting, chọn bật phím Home ảo trong phần trợ năng của iphone.
  • Chỉnh sửa Menu của phím Home ảo đó “Tùy chỉnh menu cao nhất”.
  • Sau đó bạn lựa chọn tính năng chụp ảnh màn hình. Cuối cùng chọn “Xong”

>>> Tin tức Tổng hợp.

Khi đã cài đặt hoàn tất để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn nút Home ảo và chọn vào phần “Chụp ảnh màn hình”. Chúng ta có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình mà không cần bấm nhiều lúc nữa rồi.

Chụp ảnh màn hình ipad

Đối với chụp ảnh màn hình ipad chúng ta cũng sẽ thực hiện các thao tác chụp ảnh bằng các tổ hợp phím hoặc sử dụng ứng dụng nhé.

Hình sau khi chụp sẽ tự động lưu vào “Bộ sưu tập”, bạn vào Camera Roll để kiểm tra nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm để chụp ảnh màn hình iphone và ipad chúng tôi muốn gửi đến các bạn, mong rằng các bạn có thể dễ dàng thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại của mình nhé. Tham khảo thêm những kiến thức khác tại Vietapk.
Nguồn: https://vietapk.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *