Học lái xe ô tô cấp tốc

Học bằng lái xe B1 cấp tốc trong bao lâu?

Với nhu cầu học bằng lái xe ô tô B1 nhiều như hiện nay, và đa số mọi người đều bận công việc không có thời gian quá nhiều cho việc học lái. Vậy học bằng lái xe B1 cấp tốc trong bao lâu? Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Tư vấn chọn trung tâm học lái xe B1 uy tín tại Tp HCM
-> Lái xe ô tô 4-7 chỗ nên học bằng gì

Có hay không chuyện học bằng lái xe B1 cấp tốc trong 1 tháng

Học lái xe ô tô cấp tốc

Học lái xe ô tô cấp tốc

Giờ đây, khi lướt web hay facebook bạn đều gặp phải vô số những bài quảng cáo về các khóa học bằng lái xe ô tô. Nào là đăng ký học bằng lái xe cấp tốc lấy bằng trong 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… 

Tôi xin trả lời với mọi người rằng không thể nào có chuyện học bằng lái xe trong vòng 1,2,3 tháng được. Tất cả đều là những chiêu trò quảng cáo để khuyến khích các bạn đăng ký vào học để đóng học phí rồi sau đó kéo dài thời gian học. Tiền đã đóng không thể nào hoàn lại nên các bạn sẽ bị dồn vào thể bắt buộc phải theo.

Đặc biệt là từ sau ngày 1/8/2020 sau khi bộ Giao Thông Vận Tải ban hành luật mới áp dụng cho việc dạy và học bằng lái xe thì thời gian học lái xe sẽ càng ngày càng kéo dài ra. Cụ thể như sau:

  • Lý thuyết:Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600 câu do đó thời gian đào tạo lý thuyết cũng tăng theo lên đến 8 buổi thay vì chỉ 2 buổi như trước đây và còn kèm theo camera giám sát trực tiếp từ Bộ GTVT
  • Thực hành: Thời gian ôn tập thực hành tối thiểu là 3 tháng và việc học thực hành cũng sẽ có thiết bị camera giám sát cũng như điểm danh hàng ngày. 

Từ những lý do trên có thể thấy rằng việc rút ngắn thời gian đào tạo từ 3 tháng trở xuống là điều không thể. Do đó, bất kì ai muốn học bằng lái xe nhanh và tiết kiệm thời gian nên tìm hiểu thật kỹ.

Học bằng lái xe B1 trong bao lâu?

Học bằng lái B1 bao lâu

Học bằng lái B1 bao lâu

Hiện tại sau khi thay đổi quy chế trong việc đào tạo và cấp bằng lái xe thì hiện tại thời gian thấp nhất để học bằng lái xe ô tô B1 nằm trong khoảng từ 4 đến 6 tháng. Quý anh chị học viên nên nắm bắt khoảng thời gian này để dự trù việc học cho phù hợp.

Để ôn tập lý thuyết thì hiện nay có rất nhiều phương pháp ôn tập tại nhà thông qua giáo trình, qua phần mềm trên điện thoại, máy tính.. Nhưng theo quy chế mới, bắt buộc bạn phải ôn tập tại trung tâm đúng số buổi quy định và có điểm danh kèm ghi hình camera để giám sát.

Việc học thực hành trong sa hình thì toàn bộ xe tại trung tâm đều bắt buộc phải trang bị camera bên trong xe để Bộ GTVT giám sát quá trình học của học viên và tránh tình trạng học viên không tham gia đủ và đúng với chương trình học.

Thi xong bao lâu có bằng lái xe B1

Trung tâm đào tạo lái xe

Trung tâm đào tạo lái xe

Học viên sau khi kết thúc kì thi bằng lái xe B1 và được chứng nhận là vượt qua được kì thi sát hạch thì sẽ nhận được bằng trong khoảng 7-14 ngày sau đó. Những trường hợp không đạt thì phải đăng ký và chờ tới đợt thi lại.

Trên đây là toàn bộ bài viết giúp các bạn trả lời cho câu hỏi Học bằng lái xe B1 cấp tốc trong bao lâu. Với mong muốn sau khi đọc xong bài viết này, Mọi người có thể hiểu rõ được thời gian học bằng lái xe B1 và không bị mời gọi bởi những khóa học cấp tốc 1-3 tháng trên mạng để tránh mất tiền oan. Xin cảm ơn!

Đón đọc các bài viết hay khác cùng nội dung tại chuyên mục : Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *