Google Search console

Google Search Console là gì? Các chỉ số cơ bản trong Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí nổi bật của Google. Bất cứ ai làm những công việc liên quan tới Website đều từng sử dụng qua công cụ này.

Vậy Google Search Console là gì? Các chỉ số cơ bản trong Console là gì? Hãy cùng giải đáp điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn xác minh Google Search Console

Google Search Console: Một khái niệm phổ biến trong SEO

Google Search Console mới

Google Search Console mới

Nếu từng tìm hiểu về SEO, chắc chắn bạn biết về khái niệm Google Search Console. Nó được coi là ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc xây dựng Website cũng như chiều lòng người dùng. Từ đó, khiến Website của bạn trở nên hấp dẫn với lượng truy cập cao hơn nhiều. Đây thực sự là một điều hữu ích với SEO.

Xem thêm:

Google Search console là gì?

Hiểu đơn giản, đây là một công cụ miễn phí được Google tạo ra. Nó có nhiều chức năng quan trọng với đích đến là giúp người dùng quản trị Website một cách tốt nhất. Thông qua Google Search Console, mọi người có thể dễ dàng cải thiện hiệu suất, kết quả SEO cho Website.

Với công cụ Google Search Console, mọi người  có thể tận dụng được những tính năng tuyệt vời sau:

 • Hiểu rõ Sitemap để tận dụng và tạo chỉ mục với Google.
 • Hiển thị dữ liệu, tiến hành theo dõi lưu lượng tìm kiếm của người dùng.
 • Phát hiện những lỗi vẫn tồn tại trong quá trình thiết lập chỉ mục trên Website.
 • Báo cáo lỗi, thu thập dữ liệu và cách xử lý với từng lỗi còn trên Website.
 • Thống kê link trỏ về, link nội bộ có trên Website của bạn.

Những ai nên sử dụng Google Search Console?

Google Search console

Google Search console

Với những tính năng của mình, Google Search Console thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả người dùng Website. Nếu bạn đang sở hữu, quản trị một Website hay làm những công việc tương tự, hãy sử dụng Google Search Console. Công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý và phát triển Website của bạn đấy.

 Dưới đây là những người nên cài đặt và sử dụng Google Search Console:

 • Chủ sở hữu của doanh nghiệp với những WEbsite dịch vụ.
 • Chuyên gia trong lĩnh vực SEO.
 • Nhà tiếp thị sản phẩm.
 • Quản trị viên phụ trách Website.
 • Những người phát triển trang Web.

Khi đó, công cụ này sẽ giúp mọi người nắm bắt tình hình Website. Từ đó, phát triển nó theo hướng tuyệt vời nhất để Website của bạn nhanh chóng thăng hạng trên thanh tìm kiếm của Google.

Các chỉ số cơ bản trong Google Search Console mà bạn nên quan tâm

Webmaster Tools đổi tên thành Google Search Console

Webmaster Tools đổi tên thành Google Search Console

Nếu bạn mới chỉ bắt đầu sử dụng công cụ này, chắc chắn việc đọc chỉ số sẽ khiến bạn bỡ ngỡ. Dưới đây là những chỉ số cơ bản mà bạn cần quan tâm nhất trong quá trình dùng công cụ này đấy.

 • Số lượt nhấp trang: Đây là kết quả cho thấy số lượt nhấp vào một kết quả tìm kiếm trên Google.
 • Số lượt hiển thị: Chỉ số này thể hiện số đường dẫn liên kết đến trang của bạn mà người dùng có thể nhìn thấy trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Chỉ số này được tính khi người dùng truy cập vào trang đó, ngay cả khi kết quả không được cuộn lên màn hình hiển thị.
 • CTR: Đây chính là tỷ lệ nhấp. Nó được tính bằng công thức số lần nhấp / số lượt hiển thị. Trong trường hợp không có lượt hiển thị nào, kết quả sẽ là một dấu -.
 • Vị trí: Đây là vị trí trung bình mà trang Web của bạn xuất hiện.
 • Vị trí (chỉ xuất hiện trong bảng): Đây là giá trị vị trí trong bảng đại diện cho vị trí trong kết quả tìm kiếm cho mục ở hàng cụ thể đó.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về công cụ Google Search Console. Với bài viết này, bạn có thể ứng dụng công cụ này để phát triển, quản trị Website của mình theo cách tốt nhất.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với SEO Leadgle. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết Google Search Console là gì và cách sử dụng nó để mang lại hiệu quả cao nhất đấy. Bài viết được tổng hợp trong khóa học SEO Thực Chiến tại Leadgle do Lê Nam biên tập.

Tác giả: Lê Nam
SEOer tại Leadgle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *