Điều kiện và thủ tục thi bằng A2

Cập nhật điều kiện và thủ tục thi bằng lái xe A2 mới nhất 2021

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật điều kiện và thủ tục thi bằng lái xe A2 mới nhất 2021. Để từ đó, bạn có được quá trình thi bằng dễ dàng và có bằng nhanh chóng nhất.

Việc thi bằng lái xe A2 ngày nay đã không còn khó khăn như trước nữa. Vì vậy, rất nhiều người thích chạy các loại xe tay ga phân khối lớn đã có thể dễ dàng học, thi các bằng lái này.

Để cập nhật các thông tin về việc thi bằng lái A2 và điều kiện thi bằng A2, mời bạn đọc ngay bài viết sau của Vietapk.vn!

Điều kiện thi bằng lái A2

Điều kiện thi bằng A2

Điều kiện thi bằng A2

Trước khi tìm hiểu thủ tục thi bằng lái xe A2, hãy cùng Chuyên mục Tổng Hợp hãy cùng tìm hiểu về các điều kiện tham gia lấy bằng này trước. 

Điều kiện thi bằng A2 được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017. Trong đó, để có thể tham gia thi bằng lái A2, bạn chỉ cần đáp ứng các điều sau:

 • Là người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Là người đủ 18 tuổi (tính cả ngày, tháng, năm sinh).
 • Không mắc các dị tật hoặc các bệnh được quy định bởi Bộ GTVT về bằng lái xe.

Thông tin này đã giúp giải đáp thắc mắc “Không có bằng A1 có được thi bằng A2”. Qua đó, bạn vẫn có thể thi bằng A2 nếu chưa thi bằng lái xe A1.

Vậy những thủ tục thi bằng A2 là như thế nào, không có bằng A1 có được thi bằng A2 không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo đây cùng Vietapk.vn.

Thủ tục đăng ký học bằng A2

Thủ tục đăng ký học bằng A2

Thủ tục đăng ký học bằng A2

Thủ tục thi bằng lái xe A2 bao gồm 3 bước lớn. Để thực hiện đúng các thủ tục này, bạn chỉ cần thực hiện theo những chỉ dẫn của chúng tôi ngay bên dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục thi bằng lái xe A2 đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ. Để chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái A2, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký học và tham gia kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe A2.
 • Giấy khám sức khỏe (do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng).
 • Bản sao giấy CMND/CCCD còn hạn hoặc hộ chiếu còn hạn với người nước ngoài. 
 • 03 ảnh này 3×4. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng, nhìn rõ mặt, tóc không che tai, mắt.
 • Đối với những ai đã có giấy phép lái xe khác bằng thẻ PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái xe khi đi thi sát hạch.

Địa điểm nộp hồ sơ

Điểm nộp hồ sơ thi

Điểm nộp hồ sơ thi

Bước tiếp theo trong thủ tục thi bằng lái xe A2 là nộp hồ sơ. Bạn có thể nộp hồ sơ tại các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch hợp pháp.

Một địa chỉ uy tín tiếp nhận hồ sơ và dạy thi bằng lái A2 là Hoclaixe12h.com. Đây là một trong những đơn vị dạy học hiệu quả nhất với mức học phí vô cùng phải chăng.

Khi đi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc để đối chiếu. Sau đó chờ để nhân viên trung tâm kiểm duyệt hồ sơ.

Nếu hồ sơ được duyệt, bạn có thể đóng học phí và bắt đầu học thi. Trong quá trình học Hoclaixe12h.com sẽ cung cấp tài liệu miễn phí cho bạn. 

Cùng với đó, bạn sẽ có phần mềm ôn tập miễn phí. Được cung cấp nhiều mẹo thi lý thuyết và thực hành A2.

Tham khảo: Học Bằng Lái Xe B1, B2 Tại Hoclaixe12h.Com Tỷ Lệ Đậu Cao

Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết trên máy

Phần thi lý thuyết trên máy

Bước tiếp theo trong thủ tục thi bằng lái xe A2 là thi lý thuyết. Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi này trên máy tính, trên phần mềm Thi sát hạch lý thuyết moto của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Trong đó, chi tiết bài thi bằng lái A2 như sau:

 • Thời gian làm bài thi: 19 phút.
 • Số lượng câu hỏi trong bài thi: 25 câu. Trong đó bao gồm 1 câu điểm liệt (nếu làm sai câu này bạn sẽ bị đánh trượt cả bài).
 • Số điểm để đậu: 23/25 câu hỏi

Trong bài thi sẽ có nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Trong đó có các câu về khái niệm trong giao thông, quy tắc giao thông, tốc độ đi xe, đạo đức lái xe, biển báo và sa hình.

Nhiều bạn thắc mắc “có bằng A1 thi bằng A2 có phải thi lý thuyết không?”. Câu trả lời là bạn vẫn phải thi lý thuyết kể cả đã có bằng A1.

Chỉ khi có bằng lái hạng cao hơn mới được miễn thi lý thuyết bằng này. 

Phần thi thực hành

Thủ tục thi thực hành bằng lái xe A2

Thủ tục thi thực hành bằng lái xe A2

Bước cuối cùng trong thủ tục thi bằng lái xe A2 năm 2021 là thực hiện phần thi thực hành. Trong phần này, bạn sẽ phải tham gia 4 bài thi sa hình. 

Trong đó, bạn có 10 phút để hoàn thành phần thi. Để hoàn thành các phần thi này tốt nhất, bạn có thể tham khảo các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1. 

Các đường thi sa hình trong phần này gồm có: bài thi vòng số 8, đi trên vạch đường thẳng, đi đường có vật cản và đi đường gồ ghề.

Bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm để đậu phần thi bằng lái A2. Phần thi này được chấm điểm bằng máy nên bạn sẽ được biết ngay kết quả. Nếu đậu có thể về chờ lấy giấy phép lái xe.

Trên đây là những thông tin giúp bạn cập nhật điều kiện và thủ tục lái xe A2 mới nhất 2021 từ Vietapk.vn. Hi vọng qua đó, bạn đã nắm được thông tin về kỳ thi này và có quá trình đăng ký học, thi thuận lợi.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *