Cách chọn băng tải khai thác đúng cách 2

Cách chọn băng tải khai thác đúng cách

Mọi người có đang gặp khó khăn khi lựa chọn băng tải khai thác. Nếu đang tìm hiểu về chủ đề này thì đây là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Thời gian qua tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến băng tải khai thác. Các thông tin trên internet cũng hạn chế khi tìm hiểu về chủ đề này. Chính vì thế tôi chia sẻ theo quan điểm của tôi về chủ đề chọn băng tải khai thác, mọi người theo dõi phần chia sẻ ở dưới.

Cách chọn băng tải khai thác phù hợp

Yếu tố tôi đánh giá giá là quan trọng trong quá trình lựa chọn băng tải đó là vật liệu thiết bị này sẽ vận chuyển là gì, và địa hình, điều kiện khí hậu nơi đặt thiết bị. Dưới đây là một số yếu tố mà chúng tôi đề cập, bạn có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn băng tải khai thác nhé:

Cách chọn băng tải khai thác đúng cách 1

Khả năng chống cháy như thế nào

Thực sự thì lựa chọn các loại băng tải khai thác cần kỹ lưỡng hơn nhiều đối với các loại băng tải thông thường. Lý do là môi trường khắc nghiệt và có thể gây ra thiệt hại về người và tài sản.

Chính vì thế mà khi lựa chọn các loại băng tải khai thác cần đảm bảo các điều kiện về chống cháy nổ. Chính vì thế khi lựa chọn băng tải cần có người về chuyên môn phòng cháy nổ để tư vấn, nhằm đảm bảo quá trình vận hành được an toàn nhất có thể.

Cách chọn băng tải khai thác đúng cách 2

Tuổi thọ bao lâu

Tiếp theo là yếu tố tuổi thọ, đây là yếu tố theo quan điểm cá nhân tôi cũng khá quan trọng. Vấn đề chuẩn bị thiết bị băng tải ở môi trường khắc nghiệt khá tốn kém, nên cần lựa một thiết bị bền để có thể hoạt động ổn định và giảm chi phí bảo dưỡng mà mua mới.

>> Tham khảo:

Khả năng chống ăn mòn

Trong các công xưởng sản xuất, khả năng chống ăn mòn có thể không đề cao trong quá trình mua bởi khí hậu trong môi trường công sở có thể kiểm soát được. Tuy nhiên với môi trường khai thác khắc nghiệt, khả năng chống ăn mòn cần được đảm bảo tốt nhất.

Cách chọn băng tải khai thác đúng cách 3

Yếu tố nhiệt độ

Nhiệt độ trong môi trường khai thác có thể cao hơn so với thông thường nên chúng ta cần đảm bảo mua được thiết bị băng tải đảm bảo chất lượng, đặc biệt là có khả năng chịu được nhiệt độ cao để quá trình vận hành trong môi trường khắc nghiệt tốt nhất.

Cách chọn băng tải khai thác đúng cách 4

Như vậy là tôi đã chia sẻ chọn băng tải khai thác theo quan điểm cá nhân. Mọi người theo dõi, có thắc mắc gì liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Theo dõi chúng tôi tại đây nhé https://vietapk.vn

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *