• Bốn công nghệ có thể sẽ ngày công nghiệp game trong năm 2017
  • Bốn công nghệ có thể sẽ ngày công nghiệp game trong năm 2017


Năm 2016 đã chứng kiến sự bùng nổ của các công nghệ như IoT, tự động hóa và điện toán. Vậy điều gì sẽ được chờ đợi trong năm 2017? Theo các chuyên gia từ công ty M88 trò chơi trực tuyến, bốn công nghệ dưới đây có thể sẽ góp phần thay đổi ngành công nghiệp game trong năm 2017.

cong-nghe-trong-game-2017

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet – Internet of things (IoT)

Mặc dù đã có những tiến bộ, các doanh nghiệp vẫn chưa áp dụng IoT trên quy mô lớn trong những năm vừa qua. Năm 2017 dự đoán việc áp dụng IoT sẽ tốt hơn để gia tăng hiệu quả hoạt động.

Vì IoT ngày càng trở nên phổ biến, các giải pháp như xe và tòa nhà thông minh có tích hợp IOT với tính năng nhận diện được dự đoán sẽ xuất hiện sớm.

Tự động hóa

Mọi khía cạnh của phần mềm mã hóa, test, triển khai hoặc các hoạt động có thể được tự động hóa với DevOps. Cấp độ tiếp theo là tự động hóa với nhận thức thông minh. Các nhà cung cấp giải pháp CNTT đã giới thiệu các nền tảng tự động hóa toàn diện, trong đó tích hợp các công nghệ như công cụ tự động hóa quá trình robot, điện toán thông minh.

Điều này cho phép các công ty sản xuất game linh hoạt sử dụng tự động hóa cho nhiều giai đoạn khác nhau trong việc phát triển game.

Cognitive Computing – Công nghệ điện toán nhận thức

Cognitive Computing (CC) là sự kết hợp các công nghệ AI, Machine Learning và Deep Learning. Mặc dù hiện tại công nghệ này vẫn chưa phổ biến nhưng chắc chắn nó sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tương lai gần.

CC có nhiều ứng dụng khác nhau và đa dạng từ nhận dạng hình ảnh đến phát hiện gian lận để phân tích dự đoán. Các ứng dụng trong các lĩnh vực dựa trên văn bản và giọng nói đã được tạo thành các ứng dụng đàm thoại.

Các doanh nghiệp sẽ sử dụng các ứng dụng đàm thoại để tự động hóa các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của họ. Lúc đó, các khách hàng sẽ bắt đầu với các robot để tự động trả lời các vấn đề đơn giản được lập trình sẵn, nếu phức tạp hơn sẽ chuyển sang cho người hỗ trợ.

Autonomic Applications (AA) – Các ứng dụng tự chủ

AA sẽ xúc tác sự chuyển dịch tới NoOps trong đó các ứng dụng sẽ tự giám sát, tự cấu hình, tự tối ưu hóa, tự quản lý và khôi phục. Điều này sẽ phù hợp hơn với các ứng dụng sử dụng tư duy điện toán đám mây nhưng cũng có nhiều công nghệ mã nguồn mở như Apache Mesos và Marathon có thể triển khai ngay trong các trung tâm dữ liệu.

 

Bốn công nghệ có thể sẽ ngày công nghiệp game trong năm 2017
3.67 (73.33%) 3 votes

Thông tin khác

    Đăng bởi: Administrator

    Ngày đăng:

Từ khóa: