• Cách sử dụng Google Maps ở chế độ Offline
  • Cách sử dụng Google Maps ở chế độ Offline

    | 2

Ứng dụng Nokia Maps vừa được công bố trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone đang trở thành một trong những ứng dụng điều hướng và bản đồ tốt nhất hiện nay. Sự ưu việt của Nokia Maps còn ở chỗ nó hỗ trợ chế độ xem offline khi người dùng ở ngoài vùng phủ sóng hoặc không có kết nối mạng. Nhưng ngay lập tức “gã tìm kiếm khổng lồ” Google đã đưa ra một phiên bản “ngoại tuyến” (offline) của ứng dụng bản đồ Google Maps, qua đó cho phép điện thoại có thể khởi chạy ứng dụng này mà không cần kết nối internet.
Lưu ý rằng, ứng dụng Google Maps chỉ có thể lưu vào bộ nhớ đệm một vài khu vực trong đó mỗi khu vực có bán kính không quá 10 dặm xung quanh một điểm nhất định nào đó. Bạn cũng không được phóng to nhiều như khi đang sử dụng bản đồ trực tuyến.
Cuối cùng, chế độ xem offline này được ẩn trong phần thiết lập của bản đồ Google Maps. Và chúng tôi xin hướng dẫn cách mở tính năng này như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại
Bước 2: Chọn mục “Settings”
Bước 3: Chọn phần “Labs” trong mục Settings
Bước 4: Kích hoạt tính năng “Pre-cache map area
Bước 5: Chỉ vào một điểm cần dùng trên bản đồ và giữ một lúc cho đến khi một trình đơn tùy chọn hiện ra
Bước 6: Chọn tap “Pre-cache map area
Bước 7: Chờ một lát để bản đồ được lưu vào bộ nhớ. Và giờ đây người dùng đã có thể xem bản đồ của khu vực đó ở chế độ offline.

Hướng dẫn lưu bản đồ để dùng offline của ứng dụng Google Maps.
Tham khảo: PhoneArena

Đánh giá của bạn

Thông tin khác

    Đăng bởi: Administrator

    Ngày đăng:

Từ khóa: